Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Xu hướng vật liệu ốp tường phòng bếp được ưa chuộng trong năm 2020

2022-07-11 09:34:30

Bên cạnh việc tìm hiểu loại vật liệu phù hợp lát sàn phòng bếp, việc sử dụng loại gạch ốp tường phù hợp cũng giúp cho phòng bếp trở thành không gian sinh hoạt chung vô cùng thoải mái trong căn nhà của bạn.

  • Gạch Ceramic

 

Với đặc tính kỹ thuật là bền bỉ, chống thấm hút nước, dễ cắt xẻ trong thi công và giá thành tương đối rẻ, gạch Ceramic được xem như là vật liệu thông dụng trong các công trình nhà dân, đặc biệt là khu vực ốp tường nhà bếp và phòng tắm. Bên cạnh các đặc tính kỹ thuật vượt trội, gạch Ceramic có sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, phù hợp cho gia chủ lựa chọn theo các tiêu chí của riêng mình như lựa chọn theo phong thuỷ, lựa chọn theo phong cách thiết kế,...

 

  • Gỗ 

 

Vật liệu gỗ rất được sử dụng rất thông dụng trong nhà bếp nhưng yêu cầu bảo quản thường xuyên để bảo quản vì gỗ dễ thấm nước hoặc bị mối, mọt. Một ưu điểm khi sử dụng vật liệu gỗ ốp tường phòng bếp là mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng và tinh tế. Đôi khi, vật liệu gỗ cũng mang lại sự phá cách hoặc mộc mạc vô cùng đa dạng và dễ thay đổi theo phong cách của gia chủ.

Sử dụng gỗ ốp tường bếp mang đến cảm giác mộc mạc và thoải mái (nguồn: decoist)

Sự sang trọng, tinh tế thô mộc khi sử dụng gỗ ốp tường bếp

 

  • Đá tự nhiên

 

Đá tự nhiên được hình thành trong tự nhiên, vì vậy mang một vẻ đẹp riêng không bị lẫn lộn và độc đáo. Sự cấu tạo ngẫu nhiên đó mang đến cho từng viên đá tự nhiên có một đường nét đầy ngẫu hứng và khác biệt. Tuy nhiên, hầu hết gạch đá tự nhiên có những hạn chế nhất định trong các mẫu màu dựa trên sự biến đổi của đá trong tự nhiên. Ví dụ, mặc dù vân đá có thể tạo nên sự ngẫu hứng và khác biệt nhưng màu sắc chính của viên đá bị hạn chế dựa vào loại đá. Bên cạnh đó, đá tự nhiên nhảy cảm với nước và độ ẩm trong không khí do được hình thành trong tự nhiên. Cấu trúc của đá tự nhiên gồm các khe nứt và các lỗ nhỏ khiến cho nước dễ thấm vào đá. Chính vì vậy, việc sử dụng đá tự nhiên để ốp tường nhà bếp sẽ cần bảo dưỡng thường xuyên.

Đá tự nhiên mang lại cảm giác sang trọng cho căn bếp (nguồn: Carla Aston)

 

  • Kính cường lực

 

Kính cường lực được sử dụng vô cùng rộng rãi trong phòng bếp của các hộ gia đình ở Việt Nam do đặc tính giá thành rẻ, khả năng chịu lực cao, dễ lau chùi và dễ lắp đặt, thay mới. 

Nguồn: livspace.com

 

  • Thép không gỉ

 

Tương tự như kính cường lực, thép không gỉ cũng có đặc tính là khả năng chịu lực cao, dễ lau chùi và dễ lắp đặt, thay mới. Vì vậy thép không gỉ cũng được sử dụng rộng rãi và chinh phục được cả những bà nội trợ khó tính nhất.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
039 728 9999
0987587533