Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

So sánh ngói ceramic tráng men với ngói màu xi măng

2022-07-11 09:27:56

Ngói lợp nhà là vật liệu xây dựng cần thiết, không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại thì các sản phẩm ngói lợp nhà trên thị trường cũng ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại và màu sắc phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Tuy nhiên, điều này khiến người dung lại phân vân trong việc lựa chọn loại ngói phù hợp nhất. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn, bài viết sau đây sẽ giúp bạn so sánh 2 sản phẩm ngói ceramic tráng men và ngói màu xi măng để dễ dàng đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

 

  • Trọng lượng

Ngói ceramic tráng men có trọng lượng nhẹ, khoảng 3,0 - 3,1 kg/viên trong khi mỗi tấm ngói màu xi măng lại có trọng lượng hơn 4,0 - 4,2 kg/ viên. Do vậy, có thể nhận thấy ngói ceramic sẽ tạo sự thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu, đặc biệt giảm đáng kể trọng lượng của mái lợp cho toàn bộ căn nhà, từ đó giảm chi phí kết cấu mái.

 

 

  • Kích thước

Kích thước của ngói ceramic tráng men và ngói màu xi măng lần lượt là 400x350mm và 330x420mm. Kích thước ngói ceramic tráng men lớn hơn giúp linh hoạt trong việc thi công lợp mái nhà. 

 

 

  • Màu sắc

Ngói Ceramic tráng men có hệ thống màu sắc đa dạng với các màu đỏ, đỏ mận, xanh, xanh tím than, ghi xám,..., giúp dễ dàng tùy chọn, phù hợp đa dạng thị hiếu người tiêu dùng cùng công nghệ phun men đa điểm với các đầu phun được bố trí nhiều hướng giúp men được phủ đều lên bề mặt sản phẩm, đảm bảo màu sắc đồng đều và chất lượng ổn định giữa các lô sản xuất khác nhau. Bề mặt tráng lớp men dày giúp màu sắc bền bỉ với thời gian.

Trong khi đó, ngói màu xi măng tuy cũng đa dạng về màu sắc nhưng lại có nhược điểm lớn là dễ loang màu, độ bền màu không cao do liên kết giữa lớp màu và khối bê tông khô không chắc chắn.

Ngói ceramic tráng men của thương hiệu VIGLACERA

 

 

  • Khả năng chống thấm

Ngói màu xi măng có khả năng chống thấm rất thấp trong khi ngói Ceramic tráng men không thấm nước, không đọng vũng. Với chất liệu xương ceramic, ngói tráng men có khả năng thoát nước tốt, tự làm sạch và không đọng vũng dẫn đến rong rêu trên ngói.

 

 

  • Khả năng cách nhiệt

 

Ngói Ceramic tráng men hấp thụ nhiệt thấp, với tính năng phản xạ tia UV, loại ngói này còn giúp ngôi nhà chống nóng, điều hòa không khí, chống lãng phí nguồn điện, mùa đông ấm áp còn mùa hè lại vô cùng thoáng đãng, mát mẻ.

Ngược lại, ngói xi măng màu với thành phần bê tông giữ nhiệt, sẽ hấp thụ nhiệt cao hơn, đặc biệt với những sản phẩm ngói xi măng màu càng tối thì khả năng hấp thụ nhiệt càng cao, gây nóng bức, bí bách đặc biệt là trong những ngày hè.

 

  • Tuổi thọ và độ bền

Công nghệ và nguyên liệu sản xuất được tuyển chọn kỹ lưỡng và nhập khẩu từ các hãng uy tín giúp ngói ceramic tráng men không bị nứt vỡ và bền bỉ theo thời gian. Ngược lại, tuổi thọ của ngói màu xi măng chỉ đạt từ 7 đến 10 năm, dễ bị bể, gãy trong quá trình sử dụng.

Dây chuyền sản xuất ngói ceramic tráng men hiện đại của VIGLACERA

Qua sự so sánh trên đây, hy vọng người đọc đã có câu trả lời cho riêng mình về việc nên lợp loại ngói nào phù hợp. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
039 728 9999
0987587533